THUOC ESOMEPRAZOL - AN OVERVIEW

thuoc esomeprazol - An Overview

thuoc esomeprazol - An Overview

Blog ArticleTác động trị liệu của sự ức chế acid Khi dùng Esomeprazole sodium 40 mg dạng uống, khoảng seventy eight% bệnh nhân viêm thực quản do trào ngược được chữa lành sau 4 tuần và ninety three% được chữa lành sau eight tuần. Các tác động khác có liên quan đến sự ức chế acid Trong quá trình điều trị bằng thuốc kháng tiết acid dịch vị, nồng độ gastrin huyết thanh tăng đáp ứng với sự giảm acid dịch vị. Tăng số tế bào ELC có lẽ do tăng nồng độ gastrin huyết thanh đã được ghi nhận ở một số bệnh nhân khi điều trị dài hạn với Esomeprazole sodium dạng uống. Sau thời gian dài điều trị bằng thuốc kháng tiết acid dịch vị, nang tuyến dạ dày được ghi nhận xảy ra tương đối thường xuyên hơn. Những thay đổi này, là kết quả sinh lý của sự ức chế mạnh lên tiết acid dịch vị, thì lành tính và có thể phục hồi được.

Bệnh nhân khi điều trị băng thuốc này có thể gặp bệnh hạ Magnesi huyết hay loạn nhịp tim, co cứng cơ.

Liều 20mg: Nửa phần dung dịch pha nên được tiêm tĩnh mạch trong khoảng thời gian tối thiểu three phút. Nên loại bỏ phần dung dịch không sử dụng. 

Điều trị dài hạn (sau khi điều trị bằng phương pháp nha thuoc tay truyền tĩnh mạch) nhằm phòng ngừa xuất huyết trở lại do loét dạ dày.

Đối với người bệnh mắc suy thận không cần Helloệu chỉnh liều, tuy nhiên cần thận trọng ở người bệnh suy thận nặng.

Phụ nữ đang mang thai: Esomeprazol không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, tuy nhiên cần thận trọng và chỉ sử dụng thuốc đối với phụ nữ đang mang thai khi thực sự cần thiết.

Liều 20mg: Nửa phần dung dịch pha nên được tiêm tĩnh mạch trong khoảng thời gian tối thiểu 3 phút. Nên loại bỏ phần dung dịch không sử dụng. 

Điều trị duy trì sau khi đã khỏi viêm trợt thực quản hoặc để điều trị triệu chứng trong trường hợp không có viêm trợt thực quản: Uống mỗi ngày một lần 20 mg.

Liều nha thuoc tay dùng cho bệnh loét dạ dày: 20mg hoặc 40mg uống một lần mỗi ngày trong tối đa 6 tháng.

Helloện nay, bệnh viện Đa khoa Vạn Phúc 1 có khả năng phục vụ mỗi ngày khoảng one.000 lượt bệnh nhân; trong đó số giường bệnh sử dụng cho bệnh nhân nội trú lên đến 200 giường.

Dị ứng yến mạch là một trong những loại dị ứng thực phẩm thường gặp. Nếu được điều trị kịp...

Sau thời gian dài điều trị bằng thuốc kháng tiết acid dịch vị, nha thuoc tay nang tuyến dạ dày được ghi nhận xảy ra tương đối thường xuyên hơn.

Điều trị bệnh trào ngược dạ dày – thực quản nặng có viêm trợt thực quản: Uống mỗi ngày một lần 40 mg trong four tuần, có thể uống thêm four tuần nữa nếu cần.

Một số trường hợp khởi phát các triệu chứng nghiêm trọng hơn sau khi sử dụng thuốc như:

Report this page